Nên lựa chọn loại tai nghe nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng

Tai nghe ngày nay nó không chỉ là một sản phẩm dùng để nghe nhạc mà tai nghe ngày nay nó còn là một loại sản phẩm thời trang vì thế một chiếc tai nghe với âm thanh tốt và kiểu dáng thời trang đẹp thì luôn thu hút được khách hàng nhiều. Nhưng hiện nay có rất nhiều loại tai nghe tốt trên thị trường nhưng làm thế nào để lựa chọn được một  chiếc tai nghe phù hợp với bản thân. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số mẫu tai nghe mà đang thịnh hành hiện nay để cho các bạn có một sự lựa chọn nhất định.

Có lẽ những ai mua tai nghe điều đầu tiên họ chọn đó chính là kiểu dáng, hình dáng của chiếc tai nghe sau đó mới đến chất lượng âm thanh của tai nghe, người dùng khi mua tai nghe thường không chú ý nhiều tới sự khác biệt giữa tai nghe có tính di động cao và tai nghe dùng cho mục đích giải trí tại nhà. Tuy nhiên, việc xác định mục đích sử dụng (ví dụ như nghe nhạc, chơi game) và địa điểm sử dụng (ví dụ như ở nhà hay đi đường) sẽ giúp người tiêu dùng có thể xác định cụ thể loại tai nghe phù hợp với nhu cầu của mình. Có nhiều loại tai nghe dành cho bạn lựa chọn như sau:

tai nghe urbeat

Lựa chọn những loại tai nghe phù hợp

1/ Tai nghe In-Ear 

Đây là loại tai nghe được nhét hẳn vào trong tai nó có những ưu điểm và nhược điểm hạn chế như sau:

Ưu điểm: Thiết kế nhỏ gọn, nhẹ và phần lớn mẫu tai nghe Earbud còn được tích hợp microphone cùng các nút điều hướng. Tai nghe Earbud có khả năng cách ly tiếng ồn từ bên ngoài khá tốt, ít bị mắc vào tóc hay các phụ kiện như kính, khuyên tai.

Nhược điểm: Chất lượng âm thanh và âm bass thường không sánh được với các loại tai nghe Full-size, có thể gây khó chịu nếu sử dụng trong một thời gian dài. Ngoài ra một số mẫu tai nghe Earbud khó gắn hoặc khó bỏ ra khỏi tai, khiến cho loại tai nghe này không phải sự lựa chọn lí tưởng dành cho những ai muốn sử dụng chúng ở văn phòng. Bên cạnh đó, thiết kế dây cáp đôi thường dễ bị rối.

2/ Tai nghe On-ear

Ưu điểm: Thoải mái, ít bị nóng tai hơn so với dòng Full-size, một số mẫu có thể gập gọn để đem đi dễ dàng.

Nhược điểm: Khả năng cô lập tiếng ồn kém hiệu quả so với tai nghe In-ear hoặc Full-size, âm bass không mạnh, để lọt âm ra bên ngoài.

3/ Tai nghe Full-size

Ưu điểm: Chất lượng âm bass và âm lượng cao, khoảng âm lớn hơn, khả năng lọc tiếng ồn tốt.

Nhược điểm: Kích thước khá lớn không phù hợp với mục đích di chuyển, một số mẫu Full-size gây nóng tai, thiết kế vòng chụp đầu rộng gây bất tiện nếu người dùng đeo kính, khuyên tai hoặc dễ mắc vào tóc.

4/ Tai nghe không dây

Ưu điểm: Người sử dụng không còn bị vướng víu bởi dây tai nghe, giá bán giảm dần khiến tai nghe Bluetooth trở thành sự lựa chọn hợp lí khi tập thể thao hay cho mục đích di động.

Nhược điểm: Thời gian sử dụng phụ thuộc vào dung lượng pin của tai nghe, chất lượng âm thanh kém trung thực, các nút điều hướng và chỉnh âm lượng có kích thước nhỏ hơn, một số tai nghe chỉ tương thích với một số loại thiết bị nhất định.


Leave a Reply