Những điều thú vị về bàn phím máy tính

Chúng ta tiêu dùng bàn phím mỗi ngày, trong hầu hết tác vụ từ khiến việc đến giải trí. ngày nay, khi khoa học lớn mạnh, những loại bàn phím cũng sở hữu thêm rộng rãi cải tiến, từ tính năng cho đến thiết kế. Nhưng vẫn mang không ít các bí ẩn về cái bàn phím mà ko phải ai cũng biết.

5-dieu-thu-vi-ve-ban-phim-may-tinh-ma-khong-phai-ai-cung-biet

1.QWERTY là bí quyết bố trí phím kém hiệu quả nhất

Đây là bí quyết xếp đặt phím thông dụng nhất trên những bàn phím sử dụng ký tự latin, nhưng ko rộng rãi người biết rằng cách sắp xếp này rất kém hiệu quả. Nó đòi hỏi tay bạn buộc phải hoạt động phổ biến hơn 50% so có kiểu bố trí Dvorak hay 80% so mang Colemak. Dù vậy, chẳng ai có ý định thay đổi cách xếp đặt phím này vì điều đó nghe chừng sẽ khiến hầu hết thiết bị trở thành rắc rối hơn.

2. khi đánh máy, tay bạn dịch chuyển hơn một,6km mỗi lúc gõ 10.000 từ

Đây là số liệu được ghi nhận lúc quý khách tiêu dùng bàn phím QWERTY và khả năng gõ phím trung bình.

3.Bàn phím cho ngôn ngữ tượng hình sở hữu phổ biến phương pháp xếp đặt phím khác nhau

Bàn phím của các nước như Hàn Quốc thường mang từ 1 tới 2 cách xếp đặt, tùy thuộc vào hệ điều hành mà nó dùng như Windows hay Mac.

4. Bàn phím bẩn gấp 5 lần nhà vệ sinh

ko đa dạng quý khách mang thói quen vệ sinh bàn phím thường xuyên, khiến những chất bẩn như tóc, da chết và nhiều mẫu vi khuẩn từ tay bạn bị bám lại trên bàn phím. ấy là lý do bàn phím phải được vệ sinh vài tháng một lần.

5. Hacker với thể theo dõi những tác vụ trên bàn phím của bạn

ko còn xa lạ gì, những phần mềm Keylogger là mối đe dọa an ninh dữ liệu. các hacker mang thể ngầm cài đặt những chương trình này vào vật dụng của bạn. một lúc bị nhiễm, các phím bạn bấm sẽ được ghi lại, bao gồm cả số tài khoản, thẻ tín dụng và các mật khẩu quan trọng.

 


Leave a Reply